Em không thích kiếm tiền bẩn

Chuyện trên đường cuối ngày

32157770_10216367663928696_2993131419745648640_n

– Xế: Hôm nay trời mát một chút nhưng dự báo ngày mai trời lại nóng đấy chị ạ. Thời tiết này đi ngoài đường quá vất vả. Chị được ngồi làm trong văn phòng còn đỡ đấy.
– Mình: Cũng đỡ hơn thật. Nhưng mỗi việc có cái mệt riêng. Ngồi mát hơn mà đau đầu thì cũng quá tội. Lượn ngoài đường mệt, trả khách xong là xong, nhẹ đầu luôn.
– Xế: Vâng. Sao chị lại nói trúng đều em đang băn khoăn nhỉ?
– Mình: Thế à? Vô tình thôi.
– Xế: Thực ra em tranh thủ chạy xe vì mới nghỉ việc khoảng 1 tháng nay thôi. Em làm cho một công ty Chuyển phát nhanh. Cổ đông chính là 2 anh em ruột. Tổng Giám đốc là em, Giám đốc chi nhánh ngoài này là anh. Thế mà anh cũng làm tiền luôn, bắt em ký chứng từ khống để lấy tiền đút túi hàng trăm triệu. Em không chịu làm việc đó nên gây khó dễ, ép em, em nghỉ việc luôn. Nó còn nợ em 2 tháng lương đấy.
– Mình: Ừ, nếu bắt làm việc mình không thích thì nghỉ cũng được.
– Xế: Anh em với nhau mà cũng thế thì tệ hại. Ăn bẩn quá. Thảo nào giờ nhiều người kiếm tiền dễ và giầu chị nhỉ. Bao nhiêu chung cư mọc lên, hàng tỷ đồng một căn mà vẫn có người mua ào ào. Người lao động bình thường, chân chính thì còn lâu mới mua được nhỉ. Tự nhiên nó tăng lương cho em 20%, em biết ngay có chuyện gì đấy. Y như rằng nó ép em làm sai. Nhưng em không thích kiếm tiền bẩn.
– Mình: Ừ.
– Xế: Chị đợi em chút được không? Em nghe một cuộc điện thoại quan trọng… Chị ơi, họ mời em đi phỏng vấn cho việc mới ngày mai chị ạ.
– Mình: Tốt rồi. Chắc chắn em sẽ thành công.
– Xế: Em cám ơn chị. Chị yên tâm. Chuyên môn em tốt và rất kinh nghiệm trong lĩnh vực này rồi. Khả năng có việc của em luôn cao chị ạ. Em nói chuyện với chị xong em cũng thấy thoải mái 🙂
– Mình:

 

Hà Nội 10/05/2018

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s