“ĐỂ ĐẾN TẾT!” – Yêu thường đi, thật nhiều vào, đợi gì nữa nhỉ!

20180215_140700

Hôm vừa rồi con có đôi giày mới, loại giầy con nói là đã thích lắm lắm từ lâu. Con hớn hở lôi ra đi, mình buột miệng “Đi luôn rồi à? Sao không để đến Tết!” Con tròn mắt. Mình kịp trấn tĩnh và nói lảng “À, mấy hôm nay mưa thế này, đi giầy mới hơi phí nhỉ.”

Mình nhớ hồi mình bé hơn con bây giờ, lần đầu tiên mình có một đôi giầy. Cả đời mình chưa bao giờ nhìn thấy đôi giầy đẹp và thơm mùi táo đến thế. Cứ đinh ninh là phải “Để đến Tết” nên đôi giầy được cất vào góc tủ sách của bà, nơi cất cả các loại huân huy chương và chắc cả cái nhẫn vàng của bà nữa. Thỉnh thoảng lắm mình mới được lôi đôi giầy ra hít hà. Rồi đến một ngày mình phát hiện ra là mình không thể xỏ vừa đôi giầy đấy nữa.

Nhà có bộ ấm chén Trung Quốc, soi ra sáng là những cánh hoa lấm tấm trong suốt, mấy cái bát ăn cơm và mấy cái thìa vẽ hoa văn tuyệt hảo. Nghe nói đấy là quà cưới của bố mẹ. Mình tuyệt nhiên chưa thấy những đồ đấy được mang ra dùng. Lũ bạn trong khu tập thể sang chơi là mình lại lôi ra cho chúng nó xem. Cứ lôi ra lôi vào, soi lên, soi xuống xem với nhau thôi mà số ấm chén, bát, thìa đấy vơi dần. Càng cẩn thận nâng niu bao nhiêu càng dễ tuột tay làm vỡ bấy nhiêu. Đương nhiên mình cũng bị xử lý nhưng vẫn ngóng mãi, kể cả “Để đến Tết!” mà chẳng được dùng thử lấy một lần. Rồi chẳng thấy những đồ đấy xuất hiện nữa.

“Để đến Tết” mình lại thấy người lớn hàng ngày cãi nhau ỏm tỏi lại đon đả mời nhau vào nhà uống nước, nâng ly trước khi quay trở về những ngày lườm nguýt nhau, lại mừng tuổi trẻ con tiền mà thường ngày chúng nó cần lắm, thèm lắm thì nhất quyết không cho.

Sao lại phải “Để đến Tết” nhỉ? Sao phải để dành làm gì nhỉ? Mỗi năm có những 365 ngày, cớ gì phải đợi chờ ngày nọ, ngày kia nhỉ? Khi đã thực sự yêu thương, quý mến ai đó và bản thân mình thì cứ yêu thương đi, thật nhiều vào, bất cứ ở đâu và lúc nào, nhỉ!

CHÚC MỌI NGƯỜI LUÔN TRÀN NGẬP YÊU THƯƠNG NHÉ!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s